Trang chủ Giới thiệu Ứng dụng công nghệ Hình ảnh hoạt động của công ty Sản phẩm Liên hệ Hỏi - Đáp English
 
Tìm Kiếm
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Tin tức
KINH NGHIỆM NUÔI ÚM GÀ CON TRONG NÔNG HỘ

Gà mơi nở, cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, sức đề kháng yếu, replica rolex watches khả năng điều tiết thân nhiệt còn hạn chế, 2 tuần đầu nên cần tạo điều kiện sống tốt cho gà con.

1. Chuồng nuôi:

             Chuồng nuôi cần phải sạch sẽ, ấm áp, máng ăn, máng uống sẵn sàn. Từ ngày tuổi thứ 22-28, cần chú ý đến tốc độ mọc long ở gà con đđiều chỉnh nhiệt độ mọc lông ở gà con đđiều chỉnh nhiệt độ trong chuồng nuôi cho thích hợp(20-240C). Việc giấm theo nhu cầu sinh lý của gà con trong các tuần tuôi đầu mới ấp nở là rất quan trọng. Nếu không đảm bảo đủ nhiệt độ thì tỷ lệ nuôi sống, replica breitling watches khả năng sinh trưởng của gà con sẽ bảnh hưởng rất lớn bởi các bệnh hô hấp, tiêu hoá dễ páht sinh.

            Đặc biệt kinh nghiệm trong quá trình nuôi phải quan sát phản ứng của gà con với nhiệt độ nếu gà con tập trung gần nguồn nhiệt, chen lấn chồng đống len nhau là  chuồng không đủ nhiệt độ, gà bị lạnh.

            Nếu gà tản ra xa nguồn nhiệt nháo nhác, khát nước, há mđể thở là bị qua nóng cần phải điều chỉnh giảm nhiệt độ.

            Nếu gà tụm lại một phía là bị gió lùa rất nguy hiểm. Cần phải che kín hướng gió thổi.

            Khi đủ nhiệt, gà con vận động, ăn uống bình thường, replica omega watches ngủ nghỉ tản điều.

      *** Yêu cầu nhiệt độ chuồng nuôi úm

     Cần phải chuẩn bđầy đủ chụp sưởi. Có thể làm chụp sưởi bằng bóng đèn điện có công suất 60-100w, chụp có chao, treo cách nền chuồng 30-40 cm. Nếu ở các vùng sâu, vùng xa chưa có đđiện có thể sử dụng bếp than tổ ong, bếp dầu, lò ủ chấu(chú ý không khí độc).

          Bảng 1 : Nhiệt độ tại vùng úm phải phù hợp với độ tuổi của gà con (oC)

Ngày tuổi

 Chuồng có chụp sưởi

Nhiệt độ chuồng nuôi bằng hơi ấm

 Nhiệt độ tại chụp úm

 Nhiệt độ chuồng nuôi

 0-3

38

28-29

 31-33

 4-7

 35 

28

  31-32

 8-14

 32 

 28 

  29-31

 15-21

 29 

 25 

    28-29 

2. Quây úm và mật độ gà con.

           Trong thời gian úm, replica tag heuer watches để tập trung nguồn nhiệt, tránh gió lùa cần sử dụng các tấm cót ép quây gộp 120-200 cm. Từ ngày thứ 5 tăng diên tích vùng quây đảm bảo mật độ nuôi khoảng 20-25 con/ m2 để gà có thể di chuyển một cách thổi mái đến máng ăn, máng uống.

         Mùa nóng có thể bỏ quây từ ngày 14 để chúng tự do chạy khắp chuồng úm. Điều này khuyến khích gà con được ăn tự do và sẽ phát triển nhanh.

3. Cho uống.

        Nước là nhu cầu đầu tiên của gà con khi mới xuống chuồng. Nước cung cấp cho gà con uống phải hơi ấm( khoảng 18-21oC) trong 2 ngày đầu.

      Để tăng sức đề kháng trong những ngày đầu có thể pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống. Sử dụng chụp nước uống tđộngbằng nhựa 3,5-4 lít cho 50-100con gà con. Vị trí đặt máng uống phải bố trí cho gà con dể tiếp cận không bị máng ăn che khuất. Tuân thủ cho gà uống nước trước, replica bvlgari watches sau 2 giờ mới cho ăn.

4. Thức ăn và cách cho ăn.

      a. Chất lượng thức ăn

     Hiện nay, trên thị trường nước ta có rất nhiều nhà máy sản xuất thức ănchăn nuôi. Tuỳ theo điều kiện chăn nuôi của mỗi hộ( là nuôi giống gà nào) mà có thể mua loại thức ăn khởi động thích hợp. Đặc biệt ở những vùng có nguồn nguyên liệu thức ăn phong phú, tốt, replica panerai watches sẵn có địa phương có thể tự pha chế và nghiền trộn để góp phần làm giảm giá thành. Thức ăn chonuôi úm gà con có thể phối trộn theo công thức sau:

    Bảng 2: Công thức phối trộn các loại nguyên liệu thức ăn.

 Tên nguyên liệu

% theo trọng lượng 

Ghi Chú 

 - Ngô đỏ(hoặc vàng)

 50

Ngoài nguyên liệu sẵn có ở địa phương chỉ mua bổ sung thêm:

-Premix khoáng

- Premix Vitamin

- Lyzine và methiomin 

 - Cám gạo tốt

 14

Khô dầu đậu tương hoăc lạc nhân 

 12

 Đỗ tương rang tán nh

 12

 Bột cá nhạt hay tép khô

 10

 Bột sò hay bột xương

 1.5

 Premix khoáng và vitamin

 1.0

 Muối ăn( NaCl )

 0.2

 Lyzine

 0.1

 Methionine

 0.2

   b. Cách cho ăn.

           Sau khi gà con đã đựoc uống nước 2 giờ thì mới cho chúng ăn. Thường cho ăn theo bữa, replica iwc watches với 6 bữa/ngày. Gà con từ một ngày tuổi đến 3 ngày tuổi có thể dùng giấy ximăng, giấy báo cũ trãi lên chất độn nền chuồng, sau đó rắc cám lên để gà con dăn và phòng nhiễm trùng rốn. Khi gà được 1 tuần tuổi trở lên có thể sử dụng khay ăn bằng tôn, bằng nhựa với các kích cỡ thích hợp đã sản xuất và bán trên thị trường. Mỗi lần cho ăn chđổ lên máng một lượng thức


Bản in Email tới bạn tôi

Các tin khác

Quảng cáo

 
Tổng số
      740782  lượt truy cập
 
Copyright © 2006 by DAI LOI. All Rights Reserved. Design and Developed by bit.com.vn